Tại sao dùng Nano curcumin thông thường lại bị nóng trong

Lí do vì sao dùng Nano curcumin thông thường lại bị nóng trong?

Do có rất nhiều tác dụng và dễ tìm mua trên thị trường nên Nano Curcumin rất được được ưa chuộng sử dụng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, thực tế đã ghi nhận vẫn có rất nhiều người gặp các vấn đề như bốc hỏa, nóng gan, nổi mụn sau khi sử dụng Nano Curcumin thông thường. Có 2 lý do có thể lí giải cho hiện tượng này.

Thứ nhất là khả năng loại Nano Curcumin bạn đang dùng không hề nguyên chất. Loại nano này được sản xuất với công nghệ hoàn toàn bình thường nên chưa được tách tinh dầu, tách nhựa và còn lẫn nhiều xơ nghệ cũng như tạp chất nên sẽ gây nóng gan, vàng da khi sử dụng trong một thời gian nhất định. Khi nóng gan sẽ dẫn đến hiện tượng nổi mụn, phát ban và nổi mẩn khắp người. Loại Nano Curcumin thông thường có lẫn tạp chất thì khi ăn hoặc bôi lên cơ thể mà cảm thấy nóng lên rất nhanh thì đó là loại Nano Curcumin có chứa tinh dầu nghệ, chất này có tác dụng nóng và rất có hại cho gan. Nếu dùng để uống trong thời gian dài sẽ gây nóng trong.

Thứ hai là do sử dụng quá liều lượng khuyến cáo. Trung bình, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người chỉ nên sử dụng một lượng tinh bột nghệ, Nano Curcumin nhất định để tránh gây ra những tác dụng phụ và phản ứng với cơ thể. Nano Curcumin cũng giống như các chất chống oxy hóa khác, nó là con dao hai lưỡi, nếu lạm dụng sẽ khiến cơ thể phản ứng.

Tạm kết lại, nguyên nhân gây nóng trong người, bốc hỏa, nổi mụn khi dùng Nano Curcumin thông thường là do bạn sử dụng sản phẩm bị pha trộn với bột nghệ hoặc sản phẩm có chất tạo màu hóa học. Chúng không chỉ gây hại trước mắt, mà về lâu dài sẽ gây hệ lụy khôn lường.